Tại sao nên dùng Tên miền trả phí?

Bạn biết đấy, tên miền (domain) chính là “cái” đại diện hay chính là bộ mặt cá nhân, tổ chức,… của bạn trên thế giới ảo này. Và đó chính là nguyên nhân đầu tiên buộc bạn nghĩ tới việc: KHÔNG sử dụng domain miễn phí

Domain miễn phí VS Domain trả phí

  • Domain trả phí: ~11$/năm là bạn sở hữu domain theo ý thích, toàn quyền quản lí DNS, rất chuyên nghiệp
  • Domain miễn phí: miễn phí, toàn quyền quản lí DNS (co.cc và .tk), không chuyên nghiệp + tương lai bấp bênh không đảm bảo (sau này nhà cung cấp không miễn phí nữa thì bạn chỉ còn nước đi kiện “củ khoai”)

Tại sao nên dùng “Domain trả phí”

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về vấn đề này trên các diễn đàn, blog và đều nhận được 1 câu trả lời: không có tiền. Và chủ yếu là: “em là sinh viên, ăn còn chưa đủ thì lấy đâu ra tiền mua domain”?

240.000 vnd/năm hay 500 vnd/ngày duy trì cho domain thôi mà? Đừng tự nghĩ ra thêm lí do nào để biện minh, vì bạn vẫn đang online để đọc bài viết này của BizMaC, nghĩa là bạn có tiền/điều kiện lên mạng, sao không trích nổi 500vnd/ngày trong số tiền phục vụ việc online đó để thỏa mãn đam mê viết blog của bạn.

Tên miền chính là thương hiệu trên thế giới ảo của bạn. Tên miễn trả phí giúp mọi người dễ nhớ hơn và có cảm tình hơn. Trong trường hợp của Minh, rất ngại exchage link với các site có tên miền co.cc hay .tk. Vì tên miền như này tạo cảm giác cho Minh là site đó không chịu đầu tư và sẽ không phát triển mạnh được. Vậy thì exchange làm gì? Khi mục đích chính của cả 2 bên đều là tăng traffic nhưng site đó không phát triển.

Nên dùng khi nào?

Chỉ khi nào mục đích bạn là viết blog là :

  • Cho bạn và gia đình, bạn bè đọc.
  • Không cần traffic.
  • Là 1 thế giới riêng không cần ai biết tới.

À, còn nữa, khi nào bạn muốn làm nhiều autoblog để “chơi” adsense thì tên miền miễn phí cũng khá phù hợp đấy. Nhưng nhớ là, Không bền đâu!

Nên Làm!

Chỉ là suy nghĩ của bạn thân mình, các bạn chỉ nên tham khảo thôi. Và, nếu bạn thấy đúng, thì có thể tìm các nhà cung cấp domain tốt như BizMaC, giá hợp lí. Đổi sớm đi, bước vào năm mới với domain mới, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng viết bài hơn !

Bài viết này tốt? 30 Users Found This Useful (84 Votes)